Menu

Trò chuyện trực tiếp cùng Trinh

“Chị bế tắc quá, không biết nên bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để con vâng lời?”

“Em sợ rằng con sẽ trở nên ích kỷ nếu không được dạy dỗ!”

Từ trải nghiệm bản thân và nhiều buổi khai vấn cùng bố mẹ, mình nhận ra phản hồi tích cực có thể ẩn chứa sức mạnh nâng đỡ và tạo động lực. Và phản hồi tiêu cực lại có sức nặng làm sụp đổ niềm tin bên trong người cần được giúp đỡ. 

Mình tin rằng, bố mẹ đều có sẵn một tình yêu to lớn và mong muốn thay đổi để kết nối cùng con. Khai vấn (coaching) là quá trình mà ở đó, người khai vấn (coach) truyền cảm hứng để người được khai vấn (coachee) khám phá tiềm năng bên trong.

“Việc chiến thắng trận chiến bên kia sân lưới, không quan trọng bằng trận chiến bên trong mỗi chúng ta” W Timothy Gallwey. 

Vậy Khai vấn (coaching) là gì?

Khai vấn dựa trên niềm tin to lớn rằng mỗi người đều có khả năng đạt được mục tiêu nếu giải pháp đến từ người được được khai vấn. Giống như vậy, khai vấn phụ huynh (parent coach) cũng tin rằng, mỗi bố mẹ đều có thể trở thành bố mẹ tích cực nếu ta hiểu và thực hành đúng. 

Bố mẹ cần được truyền cảm hứng, thay vì ép buộc, để họ quyết định thay đổi. Khai vấn tin rằng khả năng và tiềm năng trở thành một người cha mẹ tuyệt vời đã có sẵn bên trong bạn – bạn chỉ cần một cách để nhận ra điều này và phát triển các kỹ năng của mình.

Parent Coach – Khai vấn phụ huynh có thể trợ giúp như thế nào?

Làm cha mẹ là một hành trình hạnh phúc nhưng cũng đầy khó khăn thử thách. Bước đầu tiên hãy hiểu rằng chúng ta có thể yêu cầu giúp đỡ. 

Làm cha mẹ là việc ta phải đưa ra những lựa chọn và đôi lúc có thể nghi ngờ liệu rằng chúng sai thì sao? Làm thế nào để bạn đối phó nỗi sợ rằng mình đã không làm điều gì đó đúng cách? Coach sẽ lắng nghe và hỗ trợ, giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. đạt được mục tiêu của mình. 

Sự tự tin – Coach sẽ giúp bạn cải thiện và tăng cường niềm tin vào bản thân. Hãy tin rằng bạn có khả năng làm cha mẹ tốt, tin tưởng vào bản thân và tiếp tục tiến bước.

Những gì mong đợi từ một buổi khai vấn phụ huynh?

Các buổi huấn luyện có thể diễn ra trực tuyến hoặc trực tiếp. Coach sẽ lắng nghe bạn và cùng bạn cùng nhau tìm được con đường, vượt qua trở ngại. Gia đình của bạn là duy nhất, vì vậy các buổi khai vấn sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với bạn.

Mỗi phiên sẽ bắt đầu bằng cách thảo luận về mục tiêu, cảm giác và suy nghĩ của bạn. Cùng nhau khám phá những thách thức của mình và đưa ra các hành động để luyện tập giữa các phiên. Thông thường, một chương trình huấn luyện một buổi, 3 tháng hay 6 tháng, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và gia đình.  

Khi chương trình khai vấn sắp kết thúc, người khai vấn và người được khai vấn sẽ cùng nhau nhìn lại sự thay đổi của bạn. Bạn sẽ được khuyến khích ngồi và suy ngẫm về hành trình đã qua, và nó đã thay đổi như thế nào.

Bạn có thể tìm thấy nhà khai vấn phụ huynh (parent coach) ở đâu?

Dù bạn đang ở đâu trên hành trình, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Khi bạn sẵn sàng, mình ở đây để cùng bạn hướng tới hạnh phúc.

ĐĂNG KÝ NGAY

Loading...