Menu
Chuyện nhỏ cùng con

Bố mẹ mong đợi nhất điều gì khi con đi học mầm non?

Bé mình đi học lần đầu khi 24 tháng. Mình khăn gói đi cùng nhưng cứ sau 2 buổi đầu tiên lại ôm nhau ở nhà. Hai tháng loay hoay với tinh thần sẵn sàng nghỉ việc, mình tự hứa với lòng thử thêm lần nữa, không thì chọn lựa ở nhà cùng con. 

Nhờ chia sẻ từ nhỏ bạn thân, mình gọi ngay cô phụ trách vào một buổi chiều mưa tầm tã. Cô bảo rằng đường xa sẽ tội nhưng vẫn chân thành lắng nghe tâm tư người mẹ. Hơn 60 phút dài  trao đổi, mình mừng rơi nước mắt. Dù chưa đến trường, chưa nhìn thấy cô, nhưng cảm giác yên tâm lạ lùng. Đi xuyên thành phố hơn 1 giờ xe, mình đến trường vào một buổi chiều tà. Các bé hồn nhiên tự do và hạnh phúc. Nhóm nhỏ đọc sách, nhóm chơi xích đu và tuyệt nhiên không bé nào chịu về cùng bố mẹ.

Dù rằng bé xa gia đình rồi sẽ khóc, và riêng bé mình thì mất tận 3 tháng mới dần quen. Nhưng mỗi ngày, chỉ cần mỗi chiều đón con với ánh cười, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, là mình thấy thật  phúc. 

Nếu bạn hỏi mình, gửi con trường mầm non mong đợi nhất điều gì? Mình sẽ chọn đó là cô giáo. Đặc biệt hơn là tuổi con còn nhỏ cần rất nhiều hơi ấm yêu thương. Hãy chọn nơi nào mà con thấy đó như gia đình. Và hãy tin vào trực giác và lời thì thầm từ trái tim người mẹ. 

Dù giờ con đã lớn và rời trường, mình vẫn mong nói lời cảm ơn các cô vì một tuổi thơ đầy hạnh phúc. Đoạn clip này được cô gửi trong một buổi tối muộn, khi đang ngồi trong lòng cô giáo chờ mẹ. Ta có thể thấy mắt con cười, nghe giọng cô đầy yêu thương. Đã 3 năm rồi con vẫn nhớ và mỉm cười khi nhắc đến tên cô. Nếu hỏi mẹ con học được gì, thì mẹ nói rằng mẹ chỉ nhớ con đã vui vẻ và hạnh phúc bao nhiêu. 

Cảm ơn cô đã để con được lớn lên bằng những cái ôm ấm áp và tình yêu thương! Những cô giáo mầm non đáng yêu và chân thành nhất mình từng biết.

Mẹ của Tây & Jessie