Menu
Chuyện nhỏ cùng con

Đi tìm niềm vui và câu chuyện chú sóc Sammy.

Hôm đi rừng, khi xung quanh chỉ còn âm thanh của thiên nhiên, không điện, không mạng trực tuyến thì mới thấy tâm mình, luôn bận rộn đi tìm niềm vui ngoại cảnh.

Bố mẹ lo lắng nghĩ về sự buồn chán. Nhưng những đứa trẻ thì không. Chỉ trò chơi “chạy đến ôm mẹ” hai con có thể chơi hàng giờ đồng hồ. Chỉ câu chuyện về hai vương quốc con có thể tưởng tượng hàng giờ, kể mãi không thôi.

stockadobe.com

Tiếng cười giòn tan, lời đề nghị ở luôn trong rừng “để mỗi ngày ba mẹ đều chở con và em trên xe đạp như thế” của anh hai, tiếng thỏ thẻ của em gái “đạp xe chở con đi” khiến lòng ba mẹ rộn ràng!

Như chú sóc Sammy trong quyển sách 7 Thói Quen Để Trẻ Hạnh Phúc của tác giả Sean Covey, chúng ta luôn đi tìm kiếm niềm vui bên ngoài. Sóc Sammy luôn hỏi: “Pokey ơi, chán lắm có gì để vui không?. Than thở cùng Jumper “trò này chẳng có gì hứng thú!”. Chỉ đến khi gặp bà của Allie, Sammy mới hiểu niềm vui không phải do người khác mang lại, mà ta có thể tự tạo ra cho chính mình.

Khoảnh khắc bạn dành trọn cho con, sẽ không chỉ ở trong ký ức của con, mà sẽ còn mãi trong tâm của bố mẹ. Vì sớm thôi, con sẽ lớn khôn và trưởng thành!