Menu
Làm cha mẹ

Món quà khi được viết!

Hôm nay nhận được tin nhắn của một người mẹ. Em hỏi mình hành trình viết lách có những niềm vui hay khó khăn gì khi theo đuổi nghề hay không? 

Mình thật thà chia sẻ đến giờ phút này, thu nhập vẫn chưa đến bên mình, nhưng những niềm vui thì không ít. 

Với mình, mỗi một lượt thích hay chia sẻ có thể mang lại niềm vui của sự hữu ích và phụng sự. Mỗi bài viết đều là tâm huyết từ rất nhiều trải nghiệm, hạnh phúc hay khó khăn thậm chí là thất bại trong hành trình làm mẹ. Đó còn là sự tổng kết và chia sẻ kiến thức mình học tập và rèn luyện trong quá trình học làm bố mẹ tỉnh thức. 

Với mình, ở vai trò người viết mỗi lượt thích có thể chứng minh bài viết có giá trị. Nhưng ở góc độ gia đình và đứa trẻ, mình cảm thấy niềm vui khi một lượt like là thêm một em bé được yêu thương. Với con trẻ đó là một cơ hội để giảm dần những tổn thương và cũng là phúc lành khi cầm bút. 

Thành công có thể không thể đo đếm bằng tiền tài, vật chất. Đôi khi đó là cảm nghiệm niềm vui ở lương tâm khi ta chọn nói lên thay vì im lặng.  Vì “Thế giới trở nên tồi tệ hơn, không phải vì sự tàn bạo của những kẻ xấu, mà vì sự im lặng của những người tốt”. – Napoléon Bonaparte

Biết ơn cuộc đời khi có cơ hội gieo hạt phước lành. 

Mẹ của Tây & Jessie