Menu
Làm cha mẹ

Thành công tương lai – Hạnh phúc hiện tại

Loạt phim tài liệu “Cha Mẹ Thay Đổi” thực hiện bới VTV7 mang lại thật nhiều nước mắt và cảm xúc. Vì ta nhìn thấy ta trong những đứa trẻ ấy, và cũng thấy ta trong vai trò bố mẹ.

Chúng ta đều yêu thương và mong mang đến điều tốt nhất cho con. Những ông bố bà mẹ tham gia chương trình hết sức dũng cảm khi đối diện với chính mình, và mong đợi sự thay đổi trong mối quan hệ với con thơ.

Suốt 56 phút dài, bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng nỗi đau khi bị tổn thương cảm xúc bằng cái đau của vết bỏng độ 3 của thân thể. Đây cấp độ bỏng nặng nhất, người bệnh có thể không còn cảm giác vì thần kinh bị tổn thương. Liệu ta vẫn nói với con rằng “có gì đâu mà khóc?”. 

Những đứa trẻ được mong đợi sẽ làm những điều tốt nhất, nhưng con chỉ cảm thấy mình không vui. Con chỉ muốn được đi học vì dễ chịu hơn ở nhà. Con chỉ có thể tìm niềm vui và bình yên bên những bạn gấu bông. Mỗi ngày lời nói con được nghe chỉ là những mệnh lệnh và yêu cầu cho thành công ở tương lai. Nhưng ở đó thiếu đi sự kết nối giữa con và mẹ vì “nghe” không phải là “lắng nghe”.

Trẻ sẽ hạnh phúc khi được làm những gì mà trẻ muốn từ bên trong. Và như câu kết của chương trình “Để có hạnh phúc trong tương lai bạn phải hạnh phúc ngay bây giờ. Và để thành công bạn phải hạnh phúc trước đã”. Cha mẹ thay đổi – VTV7

Mẹ của Tây & Jessie